Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Hương vị hoa tràm

(CMO) Nếu có dịp đến với rừng U Minh Hạ thì chắc chắn du khách sẽ không thể không nhớ đến mật ong nơi này!

Thu hoạch mật ong. Ðây là cách khai thác mật ong của hộ ông Mười Ngọt tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời. Với 1.500 tấm kèo, mỗi năm gia đình ông thu hoạch hơn 2.000 lít mật ong.

Mật ong rừng U Minh Hạ mang hương vị đặc trưng của hoa tràm, có trong môi trường tự nhiên do đàn ong làm tổ trên những nhánh cây tràm, đồng thời được người dân nuôi qua hình thức gác kèo dẫn dụ ong về làm tổ.

Mật ong U Minh được thu hoạch bằng phương pháp thủ công truyền thống nên giữ nguyên hương thơm, vị ngọt tự nhiên và nguyên chất; đặc biệt có rất nhiều công dụng trong chăm sóc sức khoẻ.

Công đoạn vắt mật ong bằng phương pháp thủ công truyền thống. Thông thường, thợ rừng đi lấy mật ong phải cắt nguyên phần mật về nhà mới vắt ra lấy mật, sáp ong và lọc nước.
Hương vị hoa tràm
Ngoài việc khai thác mật ong, tổ ong, còn chế biến nhiều món ngon hấp dẫn từ nhộng ong non như: rượu sữa, mắm ong, gỏi ong…

Mật ong là loại đặc sản quý giá của rừng tràm U Minh Hạ, được nhiều người trong, ngoài nước tiêu dùng và ưa thích.

Trải nghiệm vắt mật ong.

Ngày 22/12/2011, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận sản phẩm mật ong U Minh Hạ là nhãn hiệu tập thể. Tháng 2 vừa qua, tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam (VietKings) đã công nhận sản phẩm Mật ong rừng U Minh vào Top 100 quà tặng đặc sản Việt Nam 2020-2021. Ðây là niềm vinh dự và tự hào cho người dân U Minh.

Mật ong U Minh Hạ là đặc sản quý giá của Cà Mau.

Xem thêm: Cà Mau: Ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ

Huỳnh Lâm thực hiện

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC